Kinh nghiệm tổ chức lễ khởi công

Ngày đăng: 26-08-2016        
  
Kinh nghiệm tổ chức lễ khởi công
Tên dịch vụ: Kinh nghiệm tổ chức lễ khởi công
Loại dịch vụ: Tin tức - sự kiện
Mô tả chung:
Thông tin chi tiết:

Phần cứng chiếm một vai trò quan trọng trong tổ chức khánh thành, khởi công, động thổ vì nó góp phần đến 60% cấu thành nên sự kiện. Đó có thể là các thiết bị như quầy kệ, lều bạt, bàn ghế, máy móc... cũng như công tác chuẩn bị mặt bằng, dụng cụ hậu cần...

Với kinh nghiệm nhiều năm cho thuê thiết bị hội thảo và thiết bị quảng cáo để phục vụ sự kiện, tôi khuyên các bạn làm Event nên cân nhắc lựa chọn những thiết bị tổ chức sự kiện từ các nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp, bao gồm cả việc hỗ trợ lắp đặt, vận hành các thiết bị đó. Một đội ngũ thi công, lắp đặt lành nghề sẽ giúp bạn an tâm để lo các công việc khác trong tổ chức Event thay vì dành thời gian để đôn đốc việc lắp đặt, set up. Một kinh nghiệm đáng nhớ của tôi trong việc cho thuê nhà lều để làm sự kiện ngoài trời là khi bão lớn làm bay căn nhà lều mới dựng mặc dù nó đã được xây dựng kiên cố và gia cố khá chắc chắn đề phòng gió lốc, rất may với kinh nghiệm xử lý sự cố của đội ngũ thi công, nhà lều đã được dựng lại kịp thời và phục vụ cho sự kiện diễn ra suôn sẻ, an toàn. Bạn nhớ dặn nhà cung cấp mang tới sự kiện của bạn những thiết bị còn mới. Những tấm thảm đã xuống màu hay chiếc cột hoen gỉ làm cho Event của bạn mất đi sự trang trọng, thẩm mỹ.

Nhiều chủ đầu tư coi mưa trong lễ khánh thành, khởi công, động thổ... là một điềm lành đem lại nhiều may mắn và tiền bạc cho họ, nhiều người có chọn làm sự kiện vào mùa mưa để có được điềm lành này, tuy nhiên người tổ chức sẽ vất vả hơn khi phải xoay sở tổ chức sự kiện dưới mưa. Khi tổ chức khánh thành, động thổ, khởi công... trong mùa mưa thì người tổ chức sự kiện cần có các phương án phòng bị tốt để tránh bị mưa bão làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức.

Về phần mềm, như đã nói ở trên, có 3 vấn đề quan trọng nhất mà người làm event cần lưu ý là: Kịch bản chương trình, con người và cách thức tổ chức.

Các nghi thức điểm nhấn thường được sử dụng trong khởi công, động thổ, khánh thành... với sự tham gia của các khách mời danh dự là: nghi thức xúc đất (thường dùng cho động thổ), bấm còi báo hiệu hiệu lệnh khởi công, thả bóng bay, cắt băng khánh thành trong tổ chức khánh thành.. Người làm sự kiện nên chú ý một số quy tắc mà dân trong nghề thường truyền tai nhau, ví dụ khi thực hiện các nghi thức thì các khách VIP được mời lên thường với số lượng 5, 6, 8, 9, 10 hay 12, người ta thường kỵ mời 4 hay 7 người, nhất là người Hoa, vì phát âm số 4 (tứ) nghe gần giống chữ "tử" (chết) hay số 7 nghe như chữ "thất" trong "thất bại". Một số khách hàng có những phong tục khá đặc trưng, như khách hàng Đài Loan thường đi tới địa điểm đóng móng để làm nghi thức. Tại đây chủ đầu tư đóng các cột móng rồi gởi bao lì xì cho những người đi theo. Một số khách hàng thì muốn có đoàn trống lân đi quanh nhà xưởng của mình.

cho thuê nhà lều

Phần nghi thức là một lễ quan trọng trong lễ khởi công, động thổ, khánh thành

Nên chú ý bố trí thời gian cho hợp lý, nhất là đối với các địa điểm tổ chức xa trung tâm. Nên tập trung khách tại các xe đưa rước và rước khách đến địa điểm tổ chức, lúc này, cần dự trù thời gian di chuyển, cũng như những sự cố có thể xảy đến khi di chuyển như xe bị sự cố hay kẹt xe để sắp xếp thời gian tổ chức cho phù hợp. Đối với các khách đến sớm, rất có thể họ phải chờ đợi một thời gian dài trước sự kiện, nên bố trí nhà chờ và có tea break phục vụ quan khách.

Một phần thường không thể thiếu trong các sự kiện khởi công, động thổ, khánh thành ở châu Á, đó là nghi lễ thờ cúng. Thông thường các công ty tổ chức khởi công, động thổ... thường thuê thầy địa lý coi ngày giờ để tổ chức sự kiện, và họ cũng thường kiêm luôn việc cúng và làm các nghi thức liên quan đến tâm linh cho lễ này. Thông thường nhà tổ chức sự kiện thường giúp các công ty này mua sắm nghi lễ thờ cúng, thường là heo quay, muối, gạo, trái cây... Một số khách hàng kỹ tính thậm chí còn không bỏ qua chuyện đo đạc các khoảng cách từ đài cúng đến bàn cúng, từ hộp cát đến chỗ xúc cát.. bằng thước Lỗ Ban sao cho các khoảng cách này rơi vào các "chữ tốt", người làm Event cần chú ý điều này để làm vừa lòng khách hàng.

Về con người, nhìn chung nên có một đội ngũ nhân sự đã thành thạo với việc tổ chức các sự kiện khởi công, động thổ, khánh thành... như vậy sẽ đỡ gặp bỡ ngỡ trong quá trình chạy Event. Sự phối hợp từ phía khách hàng cũng rất quan trọng, người tổ chức Event cần phân định những công việc hai bên cần chịu trách nhiệm. Chẳng hạn khách hàng cần cung cấp danh sách khách mời, xác nhận sự có mặt của các khách VIP và các quan chức, hỗ trợ đón khách và nhận diện khách tham dự...

cho thuê thiết bị hội thảo

Hotline: 0968280689
Nhắn tin Facebook